Quy trình gia công sơn tĩnh điện tự động

08/08/2019 | 1201 |
0 Đánh giá

Gia công kim loại theo mô hình công nghiệp luôn đòi hỏi các bước được phối hợp rất chặt chẽ với nhau theo một quy trình khép kín. Để mang đến chất lượng sản phẩm sơn đạt được yêu cầu : “bền – đẹp – an toàn”. Như vậy một quy trình sơn chuẩn sẽ bao gồm có 5 bước như sau để tạo ra thành phẩm đạt yêu cầu trước khi tới tay khách hàng.

5 quy trình gia công sơn tĩnh điện hiệu quả

Trước khi bước vào chi tiết các quy trình sơn tình điện. Thì khách hàng cần nói rõ với xưởng các yêu cầu mà mình mong muốn như màu sơn, hãng sơn, sơn trong nhà hay ngoài trời, độ phủ sơn trên bề mặt là bao nhiêu…Đó là những yêu cầu thỏa thuận để khi hoàn thiện sản phẩm có thể làm hài lòng và đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng.

Sơn tĩnh điện

Xử lý bề mặt sản phẩm sơn tĩnh điện

Sản phẩm kim loại trước khi sơn cần được làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn, rỉ sét trên toàn bộ bề mặt sơn. Thường trong công nghiệp sản phẩm kim loại được đưa qua các bể xử lý theo thứ tự như sau:

  • Bể hóa chất tẩy dầu mỡ
  • Bể rửa nước sạch
  • Bể chứa axit tẩy rỉ sét
  • Bể rửa nước sạch
  • Bể chứa hóa chất định hình
  • Bể chứa hóa chất Photphat hóa bề mặt
  • Bể rửa nước sạch

Sấy khô bề mặt

Tiếp theo là giai đoạn sấy khô bằng lò sấy sơn. Mục đích để làm khô sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Để thực hiện quá trình phun sơn, hầu hết các lò sấy sơn được tạo ra nguồn nhiệt bằng các đầu đốt gas. Sản phẩm được đưa vào lò sấy thông qua xe goòng hoặc hệ thống băng tải.

Sấy khô bề mặt

 

Bắt đầu phun, gia công sơn tĩnh điện

Sơn bắt đầu được phun ra thông qua hệ thống súng phun, máy phun sơn và được thực hiện trong khu vực buồng phun sơn. Mục đích của việc thiết kế buồng phun sơn riêng biệt là để hạn chế lượng bụi xâm nhập khi sơn. Đồng thời giúp cho việc thu hồi sơn diễn ra thuận lợi và đơn giản hơn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách bảo dưỡng sơn tĩnh điện

Sấy định hình sản phẩm

Sau phun sơn, sản phẩm tiếp tục được đưa vào lò sấy dưới nhiệt độ 180 – 200 độ C. Và được ủ trong 10 – 15 phút tùy thuộc vào độ dầy của sản phẩm với một mức nhiệt độ ủ thích hợp.

Kiểm tra và đóng gói sản phẩm hoàn thiện

Cuối cùng, sản phẩm sơn nguội các công nhân tiến hành lấy sản phẩm và kiểm tra chất lượng bề mặt sơn. Nếu không đạt yêu cầu như mong muốn sẽ được xử lý và sơn hoàn thiện từ đầu.

Muốn có sản phẩm tốt nên đến những địa chỉ uy tín luôn đưa ra những quy trình gia công sơn tĩnh điện rõ ràng theo cách chuyên nghiệp. Đó chính là những tiêu chí giúp bạn mang về những sản phẩm chất lượng nhất mà lại có giá thành hợp lý nhất.

 


Tin tức liên quan

Bình luận