Cấu tạo và phân loại hệ thống phun cát

11/06/2019 | 1830 |
0 Đánh giá

Hệ thống phun cát không còn quá xa lạ gì đối với ngành công nghệ sơn tĩnh điện. Nó không chỉ giúp làm sạch bề mặt kim loại khỏi bụi bẩn, rỉ sét. Mà tính đến thời điểm này đã được ứng dụng rất nhiều trong việc làm sạch, đồ thủ công mỹ nghệ…

Để biết thêm nhiều thông tin về công nghệ làm sạch bằng máy phun cát mời mọi người tham khảo các thông tin được chia sẻ dưới đây.

Cấu tạo của hệ thống phun cát

Hệ thống buồng phun cát sẽ gồm 6 bộ phận chính như sau:

  • Phòng phun cát có đèn được lót cao su ở các mặt trong của buồng phun

  • Sàng lưới thép

  • Thiết bị thu hồi cát

  • Ray đưa sản phẩm vào, ta

  • Buồng lọc bụi

  • Cối phun cát

 

Cối phun cát

Đặc điểm của từng bộ phận buồng phun

Phòng phun cát: Được thiết kế bằng chất liệu nhôm với hình hộp chữ nhật bao gồm có 1 cửa chính và 1 cửa phụ. Mái là các modul lắp ghép tôn từ 2.3 ly, móng có khung, tôn trải sàn 3 ly gấp hình.

Sàng lưới thép: Cấu tạo từ lưới thép tham gia vào quá trình lọc cát và ngăn các dị vật rơi xuống phễu cát để luân chuyển về hệ thống phun.

Thiết bị thu hồi: Bao gồm có quạt hút bụi công suất cao, băng tải gầu, xi lanh thu gom hạt thép được thiết kế nằm cạnh với buồng phun cát.

Ray xe: Có tác dụng đưa sản phẩm vào, ra sau khi quá trình phun được bắt đầu hoặc hoàn thành.

Buồng lọc bụi: Với cấu tạo gồm van điện từ rũ bụi khí nén và Filler lọc bụi. Có tác dụng điều hướng khí nén để sau khi phun xuống Filler sẽ có tác dụng lọc bụi.

Đọc thêm: Hệ thống phun cát phun bi

Cối phun cát:  Bao gồm 1 cối hoặc 2-4 súng phun có thể chứa dung tích 500 – 750kg cát kỹ thuật. Ngoài cối phun cát thì các loại tủ phun cát cũng có đặc điểm tương tự tham gia vào hệ thống phun cát thay thế cho các cối phun.

 

Cối phun cát

Phân loại hệ thống phun cát

Bao gồm có 2 loại phương pháp làm sạch bằng hệ thống phun cát:

Làm sạch bằng phun cát ướt

Làm sạch bằng hỗn hợp nước và cát dưới áp suất cao. Thường được sử dụng để xử lý các mảng gỉ lớn. Ưu điểm là không gây ô nhiễm môi trường vì không phát sinh bụi.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của hệ thống phun cát phun bi

Làm sạch bằng phun cát khô

Làm sạch trực tiếp bằng cát khô để loại bỏ các vết gỉ, chất bẩn đồng thời tạo nhám và độ bám dính cho lớp sơn. Nhược điểm là phương pháp rất bụi gây ô nhiễm môi trường

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến hệ thống phun cát làm sạch bề mặt kim loại tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy phun cát, phun bi hay tìm hiểu về giá máy phun cát, giá tủ phun cát… thì SƠN THỊNH PHÁT luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho bạn bất cứ khi nào mà bạn cần.

 


Bình luận