Khám phá công nghệ làm sạch bằng hệ thống phun cát phun bi

09/06/2019 | 948 |
0 Đánh giá

Hệ thống phun cát phun bi được biết đến là một công nghệ làm sạch bề mặt kim loại bằng cơ học. Tuy nhiên phương pháp làm sạch bằng phun cát và phun bi lại có những công dụng và quy trình làm việc khác nhau đôi chút để phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Và ngay bây giờ sẽ bắt đầu khám phá thông tin chi tiết về 2 công nghệ làm sạch này.

Đặc điểm và tính năng của 2 hệ thống phun cát phun bi

Phun bi phun cát đều là hai phương pháp làm sạch được ứng dụng rất phổ biến. Nhưng mỗi công nghệ đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng.

 

Hệ thống phun cát

Công nghệ làm sạch bụi bẩn, gỉ sét bằng phương pháp phun cát có nghĩa là các hạt mài sẽ được đẩy tới với một tốc độ cao quan miệng ống phun tác động lên bề mặt của vật thể cần làm sạch để lấy đi bụi bẩn và lớp gỉ sét.

Hệ thống phun cát phun bi

Nguyên lý làm việc

Khi van điện từ cấp khi cho đầu súng phun tạo ra sự chênh áp ở đầu ống dẫn. Cát được hút lên kết hợp với khí nén tạo thành dòng cát có áp lực cao bắn lên bề mặt cần được làm sạch. Sau đó lực hút của motor quạt hút được đi qua sàng lọc cát và được gom tại đáy phễu khoang và hút lên cyclone. Các hạt cát nặng được giữ lại còn các hạt bụi sẽ được hút qua khoang lọc bụi.

Đọc thêm: Hệ thống băng chuyền treo

Phân loại hệ thống phun cát

  • Làm sạch bằng phun cát khô

  • Làm sạch bằng phun cát ướt

 

Hệ thống phun bi

Là thiết bị được đưa thông qua hệ thống con lăn tự động. Sản phẩm đi qua phòng phun bi sẽ bắt đầu được làm sạch sẽ, sau đó sẽ di chuyển ra ngoài bằng hệ thống con lăn.

Nguyên lý hoạt động: bi sẽ được bắn ra nhờ hệ thống cánh văng bi với tốc độ cao và va đập vào bề mặt sản phẩm cần làm sạch để đánh bay và làm nhám bề mặt bên ngoài.

Phun cát phun bi

Phân loại hệ thống phun bi

  • Hệ thống phun bi dạng buồng

  • Hệ thống phun bi dạng buồng có bàn quay

  • Hệ thống máy phun bi dạng treo

  • Hệ thống phun bi dạng buồng vận chuyển bằng con lăn

Nói tóm lại hệ thống phun cát phun bi có ứng dụng rất lớn trong công nghệ làm sạch. Giảm thiểu các chi phí về nhân công mà còn đem lại chất lượng làm sạch tối ưu nhất. Giúp cho bề mặt kim loại được xử lý kỹ càng trước khi bước vào phòng phun mang đến chất lượng bề mặt sơn đẹp, sáng bóng. Để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn lắp đặt hệ thống phun bi phun cát xin liên hệ đến HOTLINE 0989.687.123 - 0886.902.992 của SƠN THỊNH PHÁT để được tư vấn và giải đáp 24/7.

 


Tin tức liên quan

Bình luận